Chúng ta đều biết rằng Nhật Bản là đất nước có truyền thống văn hóa lâu
đời và vô cùng độc đáo. Trong đó, không thể không kể đến nền văn hóa ẩm
thực Nhật Bản đã làm say đắm không biết bao nhiêu
du khách nước ngoài. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những món
bánh ngọt Nhật Bản
nổi tiếng Nhất.
Bánh ở Nhật bản không chỉ để ăn. Mỗi khay bánh là cả một tác phẩm nghệ
thuật. Bánh ngọt Nhật Bản hay còn gọi là “Wagashi” - là từ dùng để chỉ
những loại đồ ngọt được trình bày tỉ mỉ đẹp mắt, độ
thẩm mĩ cao cứ không phải chỉ riêng ăn ngon miệng.
Mochi là loại bánh truyền thống của Nhật Bản. Mochi không chỉ là món ăn
hàng ngày mà còn là một món dâng cúng lên thần linh, mang ý nghĩa may
mắn, là loại bánh không thể thiếu trong các dịp lễ tết
của người Nhật. Ngày nay, Mochi có thể có một phần kem ở bên trong nhân bánh để làm tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn.
Yokan là một loại thạch làm từ bột rau câu truyền thống của Nhật Bản,
bên trong thường là có nhân đậu đỏ. Với cách trang trí đẹp mắt, long
lanh – điển hình là miếng bánh Yokan với đầy cánh hoa anh
đào bên trong, mỗi miếng Yokan như là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo khiến cho nhiều người cảm thấy tiếc khi cắn chúng.
Higashi có thể nói là những tác phẩm điêu khắc kỳ công được tạo nên
trong những khuôn bánh. Higashi được nén lại trong khuôn giống như bánh
in, có vị ngọt thanh đặc trưng của đường mía
wasambonto (loại đường thượng hạng quý hiếm từ quận Tokushima).
Với hương vị độc đáo cũng như cách trang trí tinh tế, có thể nói những
chiếc bánh ngọt là một phần quan trọng trong nền ẩm thực Nhật Bản nói
riêng và van hoa nhat ban nói chung.
Thông tin được cung cấp bởi :
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng Hà Nội
Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Tel: 0466 869 260
Hotline : 0986 841 288 - 0964 661 288
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét